Trợ lý ảo cho người dùng Messenger

Mạng xã hội Facebook vừa thông báo ra mắt tính năng “Gợi ý M” cho người dùng dịch vụ Messenger tại Việt Nam.

Theo giới thiệu của Facebook, M là trợ lý hữu dụng trong Messenger, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. M đưa ra gợi ý bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện mở để gợi ý những nội dung liên quan và những khả năng để cuộc đối thoại trở nên phong phú hơn và giúp các tác vụ hoàn thành nhanh chóng.

Người dùng có thể trải nghiệm Gợi ý M đơn giản bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. M sẽ đưa ra các gợi ý liên quan đến cuộc đối thoại.

Chẳng hạn, M sẽ gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hàng ngày của người dùng như “Cảm ơn” hoặc “Tạm biệt”. Nó có thể gợi ý chia sẻ địa điểm của bạn trong một cuộc hội thoại khi bạn được hỏi “Bạn đang ở đâu?”. Hay khi bạn thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm, M sẽ gợi ý mọi người bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu trong cuộc trò chuyện nhóm…

Đặc biệt, vào ngày sinh nhật của một trong hai người trong cuộc đối thoại trên Messenger, M sẽ gợi ý gửi đến anh ấy/cô ấy một lời chúc mừng sinh nhật. Hoặc nếu hai người đang trò chuyện với nhau hoặc trong một nhóm có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video trong Messenger. Ví dụ, nếu có ai đó nói “Có muốn gọi mình không?” M sẽ đưa ra lời gợi ý…

Những tính năng của M là do sử dụng công nghệ máy học (machine learning) để xác định ý định và gợi ý các hành động giúp người dùng quản lý hiệu quả cuộc trò chuyện của họ. Càng được sử dụng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Với việc mở rộng tính năng M tại Việt Nam, trợ lý ảo hoàn toàn tự động của Facebook này đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới. Trước đó, M đã ra mắt vào tháng 4-2017 tại Mỹ và liên tục được bổ sung nhiều cách thể hiện mới cho các cuộc hội thoại và làm phong phú các tương tác trên Messenger.

ĐỨC THIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.