Tìm lại smartphone bị mất

Những chiếc smartphone có giá trị cao luôn bị các tên trộm mon men, để ý. Nếu một ngày bạn bị cướp hay hay để lạc dế yêu ở đâu đó thì hãy làm ngay những cách sau để tìm lại smartphone bị mất chỉ trong vòng một nốt nhạc hoặc ít nhất là không để lộ dữ liệu quan trọng trong điện thoại của mình

1. Nên bật tính năng Find My Devices để tìm lại smartphone bị mất

Google đã dự đoán trước việc smartphone của bạn bị mất nên đã thêm vào những chiếc điện thoại Android với tính năng Find My Devices với mục đích giúp bạn tìm lại smartphone bị mất.

Tuy nhiên, bạn cũng nên dự đoán trước chiếc smartphone của mình có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Vì thế, nên chủ động bật tính năng Find My Devices trên điện thoại để có thể tìm lại smartphone bị mất với tỉ lệ cao hơn.

Nên bật tính năng Find My Devices trên smartphone
Nên bật tính năng Find My Devices trên smartphone

2. Sử dụng tính năng Find My Devices trên smartphone Android

  • Bước 1: Vào Cài Đặt > Bảo mật và vị trí.
Tìm lại smartphone bị mất - Bước 1
Bước 1: Vào Bảo mật và vị trí.
  • Bước 2:  Chọn mục Tìm thiết bị sau đó bật nó lên.
Tìm lại smartphone bị mất - Bước 2
Bước 2: Chọn mục Tìm thiết bị

Ngay khi phát hiện điện thoại bị mất cắp hoặc để lạc ở đâu hãy sử dụng tính năng Find My Devices để tìm lại smartphone sớm nhất.

Tìm lại smartphone bằng tính năng Find My Devices

  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tại đây phía dưới sau đó đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên smartphone bị mất.
  • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, màn hình sẽ xuất hiện 3 lựa chọn và bạn tick chọn mục phù hợp để tìm điện thoại:

Phát âm thanh: Lựa chọn này sẽ làm cho “dế yêu” phát ra âm thanh dù là đang trong chế độ im lặng. Dựa vào âm thanh phát ra, bạn có thể tìm được smartphone của mình. Đây là cách hữu hiệu nhất để tìm được smartphone bị thất lạc.

Bảo mật thiết bị: Lựa chọn này sẽ giúp cho bạn ngăn chặn được những người khác truy cập và những thông tin cá nhân như danh bạ, tin nhắn…

Xoá điện thoại: Nếu bạn đã thực hiện cả hai cách trên mà vẫn chưa thấy hiệu quả thì hãy xoá toàn bộ dữ liệu điện thoại để có thể bảo mật tốt nhất dữ liệu cá nhân của bạn. Việc cần làm sau đó là đi sắm dế mới thôi.

Phát âm thanh, bảo mật thiết bị, xoá thiết bị
Những tính năng trên Find My Devices

3. Tận dụng các ứng dụng bên thứ 3 để tìm lại smartphone bị mất

Có một số ứng dụng trên Google CH PPlay có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong những trường hợp không tìm thấy điện thoại của mình.

Ứng dụng Lost Android
Ứng dụng Lost Android

Trong đó có ứng dụng Lost Android là ứng dụng sử dụng tính năng định vị trên điện thoại để có thể tìm lại smartphone bị mất. Ứng dụng hiện đang được đánh giá rất cao trên Google Play và có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, khuyết điểm của ứng dụng này ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, giao diện không thân thiện, khó sử dụng

Với 3 cách làm trên, bạn sẽ có khả năng tìm lại smartphone của mình cao hơn. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những công cụ, ứng dụng cần thiết để xử lý khi “dế yêu” của mình bị kẻ trộm lấy nhé!

Link bài viết: https://www.viendidong.com/tim-lai-smartphone-bi-mat-chi-vai-not-nhac/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.