Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Thay vì định bán rẻ hay là vứt smartphone cũ vào một góc thì bạn hãy tận dụng chúng bằng cách tái sử dụng điện thoại nhé. Bạn sẽ phải bất ngờ với khả năng của những món đồ cũ đó đấy. Dưới đây là những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ.

1. Tái sử dụng để chúng thành thiết bị đọc sách

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ded0dd7978c93ab8e08c20619e2e98dc Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Nếu máy tính bảng hoặc smartphone bạn đã quá cũ và hoạt động chậm chạp, cách tốt nhất để tận dụng là biến chúng thành thiết bị đọc sách điện tử. Với sự hỗ trợ từ Kobo hay Amazon, người dùng có thể truy cập thư viện điện tử khổng lồ qua các thiết bị trên. Không chỉ vậy, ta có thể lưu trữ các bài báo trong ngày để có thể đọc lại sau bằng ứng dụng Pocket hoặc Instapaper.

2. Biến chúng thành thiết bị phát nhạc

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dscf8854_1280x720_800x450-600x338 Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của mình làm trình phát nhạc. Nếu chất lượng âm thanh trên loa điện thoại không khiến bạn hài lòng, hãy kết nối nó với một loa bluetooth để có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất nhé.

3. Làm đồ chơi cho trẻ em trong nhà

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 32056342383_3b9dc34eb8_b_800x450 Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Nếu các thiết bị đã cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt, ta có thể  biến chúng thành món đồ chơi giải trí dành cho trẻ nhỏ. Với các ứng dụng dành cho trẻ em như Youtube Kid hay 1 số tựa game nhẹ phù hợp với lứa tuổi, bạn có thể yên tâm để chúng sử dụng mà không phải lo lắng sự cám dỗ quá lớn từ internet.

4. Biến thành đồng hồ báo thức

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất smartphone_800x450_800x450 Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Một cách sử dụng tuyệt vời khác mà mình muốn giới thiệu là biến chiếc smartphone cũ trở thành một chiếc đồng hồ, thậm chí nó còn linh hoạt hơn nhiều so với các đồng hồ thông thường cạnh giường ngủ của bạn.

5. Hệ thống bảo vệ an ninh 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2__Improve_your_home_security Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Một số ứng dụng hiện nay cho phép người dùng biến điện thoại hoặc máy tính bảng thành hệ thống máy quay an ninh. Bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh từ xa, người dùng có thể lắp đặt điện thoại và máy tính bảng cũ vào những vị trí hợp lý để theo dõi thú cưng hoặc vật dụng trong nhà. Các ứng dụng hỗ trợ tính năng này là Manything, Alfred.

6. Tái sử dụng thành một thiết bị điều khiển từ xa

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5136_unnamed_800x455 Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Có rất nhiều các tiện ích kỹ thuật số mà chúng ta sử dụng (như TV, máy nghe nhạc kỹ thuật số, điều hòa nhiệt độ….) hàng ngày, tất cả đi kèm với bộ điều khiển từ xa riêng biệt. Thực tế, việc dò dẫm với những thiết bị này quả là điều rất rắc rối. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải trải qua cảm giác khó chịu đó nếu như biết cách biến những chiếc smartphone cũ thành một thiết bị điều khiển từ xa “tổng hợp” cho mọi thiết bị thông minh trong nhà của bạn. 

7. Tái sử dụng thành thiết bị phát wifi 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2jewcvc Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Kết nối không dây là điều tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào WiFi cũng có sẵn. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy tận dụng chức năng phát wifi trên thiết bị cũ giúp biến điện thoại Android thành WiFi Hotspot và ngay lập tức có thể kết nối các thiết bị khác với mạng này để lướt web.

8. Biến điện thoại cũ thành pin sạc dự phòng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất img-1485225392-3 Những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ

Pin sạc dự phòng là một trong những giải pháp cần thiết giúp bạn kịp thời cung cấp năng lượng cho pin của điện thoại mỗi khi không thể sạc trực tiếp. Nếu đang thừa một chiếc smartphone với thông tin pin thuộc hàng ” khủng bố ” thì bạn cũng có thể biến nó trở thành pin sạc dự phòng cho “dế” mới rất đơn giản qua 1 sợi cáp OTG.

Trên đây là những mẹo nhỏ để tận dụng smartphone Android cũ của bạn. Hi vọng bạn có thể tìm được 1 trong những các cách nêu trên để không phải cho chúng vào “thùng rác”. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Link bài viết: https://cellphones.com.vn/sforum/nhung-meo-nho-de-tan-dung-smartphone-android-cu

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.