Nguồn ý tưởng và Icons thiết kế website

Nếu bạn là một nhà thiết kế web hay đơn giản khi bạn đang tự thiết kế website cho chính bản thân mình thì bạn luôn phải tìm cho mình nhưng nguồn tài nguyên để phục vụ cho nhu cầu công việc. Trong bài viết trước tôi có nói đến vấn đề bản quyền trên internet và như các bạn thấy, không phải cái gì được chia sẻ trên mạng cũng miễn phí.

Một trang web được thiết kế sẽ cần đến rất nhiều thứ để hoàn thiện. Trong các bài viết về nguồn miễn phí  này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hầu hết tất cả các nguồn tài nguyên mà tôi thường sử dụng trong công việc cũng như để phát triển website/blog của chính mình. Và hôm nay chúng ta sẽ nói đến ý tưởng thiết kế và icons miễn phí.

Ý tưởng thiết kế website

Đây là vấn đề quan trọng nhất. Ý tưởng để thiết kế một website không phải ở trên trời rơi xuống. Ngoại trừ việc bạn sử dụng các nền tảng CMS như WordPress, Joomla …. thì đã có những giao diện được thiết kế sẵn và công việc của bạn chỉ là kích hoạt nó nên mà thôi. Và hầu hết mọi người đều mong muốn làm thế nào để cài đặt giống như demo. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì website của bạn chẳng có gì đặc biệt. Lúc đó, website của bạn cũng như hàng ngàn website ngoài kia. Từ bố cục, tính năng, các button, icon …. đều giống nhau.

Khi thiết kế một website cho khách hàng tôi thường dạo quanh một vòng thế giới internet để tìm kiếm các website cùng chủ đề. Mỗi website đều có một điểm đặc biệt, có những cái hay riêng, nhất là những website tự Code. Tôi thường ghi chép lại tất cả các ý tưởng của họ để áp dụng và phát triển thêm cho dự án của mình. Như vậy, dù tôi cũng sử dụng CMS với các giao diện có sẵn nhưng bố cục và các chức năng khác thì không bao giờ giống với giao diện gốc.

Ở đây tôi không nói rằng bạn đi lấy cắp ý tưởng thiết kế của người khác. Mà bạn hãy biết tùy biến các chức năng, bố cục, những cái hay, cái đẹp của người khác thành của mình. Nhưng cũng không nên thấy người ta có cái gì đẹp là lôi về. Lúc đó website của bạn chẳng khác gì cái thùng rác.

Nguồn Icons thiết kế

Trên mạng hiện tại có rất nhiều kiểu icon khác nhau được cung cấp miễn phí. dưới đây là một số site tôi thường xuyên truy cập để tìm kiếm icon cho việc thiết kế giao diện website và áp dụng trên các ứng dụng cần thiết.

Bên trên là những website cung cấp icons miễn phí mà tôi thường sử dụng. Trước khi bạn bấm vào nút download thì hãy đọc qua các điều khoản của website đó. Tính đến thời điểm tôi đang viết bài này thì họ cho download miễn phí và sử dụng cho các dự án cá nhân và thương mại. Nhưng biết đâu đó, đến lượt bạn đọc bài viết này thì chính sách của họ đã khác và có khi họ chỉ cho bạn sử dụng cho cá nhân mà thôi.

Trong số các site bên trên, flaticon là website tôi ưa thích nhất bởi các mẫu icon ở đây rất nhiều và được phân loại rõ ràng. Đơn giản hơn bạn chỉ cần tìm kiếm tên Icon là ra cả đống.

Bên cạnh đó Font Awesome có đến 585 icons miễn phí để bạn sử dụng. Cách sử dụng của Font Awesome rất đơn giản. Bạn chỉ cần dán đoạn mã sau vào trong thẻ <head> :

<linkrel="stylesheet"href="https://maxcdn.bootstrapcdn.com/font-awesome/4.4.0/css/font-awesome.min.css">

Sau đó gọi các icon bạn cần ra là được. Ví dụ tôi muốn lấy icon Home thì tôi sẽ dán đoạn mã tương ứng vào chỗ cần hiển thị. Đây là đoạn mã cho icon home:

<i class="fa fa-home fa-fw"></i>

Và đây là cách hiển thị: Bạn có thể xem tất cả các icons tại đây:

  • http://fortawesome.github.io/Font-Awesome/icons/

Thế thôi

Bên trên là 2 trong số các tài nguyên rất cần thiết để bạn bắt đầu một dự án thiết kế web. Một website có bố cục đẹp và độc nhất sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ người dùng. Bên cạnh đó, các icon sẽ góp phần lớn trong việc trang trí trên website làm bắt mắt người sử dụng. hãy tận dụng đúng cách các tài nguyên này, bạn sẽ nhận được một giao diện web hoàn hảo. Trong bài viết sau tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những nguồn hình ảnh miễn phí bạn có thể sử dụng mà không phải lo lắng đến vấn đề bản quyền.

Link bài viết: http://www.laivanduc.com/phat-trien-website/nguon-y-tuong-va-icon-thiet-ke-website.html

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.