iPhone bị đơ màn hình

Trong suốt quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn nhiều người đã không ít lần gặp phải trường hợp chiếc iPhone bị đơ màn hình, loạn cảm ứng khiến bạn vô cùng khó chịu. Nếu gặp phải tình huống này thì bạn nên áp dụng ngay các cách sau đây để chiếc điện thoại được trở lại bình thường.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đơ

Tình trạng iPhone bị đơ màn hình đó là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này thì chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng bởi không biết nguyên nhân vì sao.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, đây được coi là một trong những bệnh bình thường của iPhone với các nguyên nhân như:

  • Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.
  • Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ.
  • Nếu chiếc iPhone của bạn đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại cũng có thể khiến màn hình của iPhone bị đơ.
  • Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iPhone.
  • Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone kém chất lượng,…

2. Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị đơ

2.1. Gỡ bỏ miếng dán màn hình iPhone

Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình trên điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu máy bạn không còn bị đơ màn hình nữa, thì nguyên nhân chính là do miếng dán màn hình và bạn nên đi dán lại ở những nơi uy tín.

2.2. Tắt máy, khởi động lại và vệ sinh màn hình máy

Khi iPhone bị đơ màn hình điện thoại cảm ứng, bạn cần khởi động lại thiết bị ngay. Ngoài ra màn hình dính nước hay chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể cảm ứng được. Bạn không nên loại trừ khả năng này, hãy thử dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt trước của iPhone xem sao.

2.2. Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Nếu khởi động lại vẫn không đủ để khắc phục lỗi cảm ứng của máy, thì bạn hãy tiến hành Restore (khôi phục cài đặt gốc) để chữa lỗi loạn cảm ứng cho iPhone. Việc Restore sẽ đưa chiếc iPhone của bạn về cài đặt ban đầu, do đó các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hết. Vì vậy nhớ lưu trữ lại dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Khi Restore, những ứng dụng gây lỗi đơ màn hình cảm ứng sẽ bị xóa bỏ. Để thực hiện bạn thao tác như sau:

  • Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy iTunes.
  • Chọn biểu tượng iPhone ở góc phải màn hình, nhấn vào tab “Summary” và chọn “Restore iPhone”.
  • Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình màu xám với từ “iPhone” trên đó. Kéo thanh trượt ở cuối màn hình và thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập lại iPhone của bạn.

Trên đây là những cách khắc phục khi iPhone đơ màn hình cảm ứng. Tuy nhiên nếu đã thử các cách trên mà tình trạng này vẫn không chấm dứt, thì cách duy nhất là bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất vì rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng. Chính xác ở đây có thể là do màn hình hoặc cũng có thể do mặt kính cảm ứng.

Link bài viết: https://www.viendidong.com/khac-phuc-tinh-trang-man-hinh-iphone-bi-do-don-gian-voi-meo-sau/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.