Đã tìm ra thêm nguyên nhân khiến smartphone Android mau hết pin?

Bạn quyết định mua một “chú dế thông minh” có dung lượng pin cao hơn chiếc smartphone cũ của mình nhằm xóa đi nỗi lo về thời lượng pin tuột không phanh. Nhưng kết quả thu được vẫn không khả quan hơn là mấy, nỗi lo lắng và khó chịu vẫn còn đó.

Vì sao lại có chuyện này? Có thể chính là do bạn đã cài vào máy các ứng dụng có tính năng giao tiếp âm thầm với máy chủ từ xa của chúng.

Đọc thêm: Tại sao thời gian dùng của pin smartphone càng xài càng yếu?

Theo một bài đăng trên trang ZDNet rút ra từ một thử nghiệm của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), 63% ứng dụng Android trong top các ứng dụng miễn phí gần như “miễn nhiễm” với sự quan sát của người dùng về các hoạt động ngầm của chúng. Tức khi chúng ta tắt các ứng dụng này đi rồi, chúng vẫn âm thầm kết nối hay liên lạc với máy chủ từ xa, gửi các thông tin không cần thiết, làm hao tốn pin và mạng 3G một cách âm thầm nhất.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm bằng cách thử tắt các kênh liên lạc giữa các ứng dụng (mà họ nghi làm hao pin) với máy chủ của chúng. Điều thú vị là sau đó, họ vẫn sử dụng được các ứng dụng này một cách bình thường, trong khi dung lượng pin của smartphone được cải thiện hơn khá nhiều.

Google dường như cũng nhận ra điều bất thường với các ứng dụng miễn phí này nên với phiên bản Android 6.0 Marshmallow, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ cho phép người dùng có nhiều quyền hạn hơn trong việc kiểm soát các ứng dụng mặc định, cũng như các phần mềm từ bên thứ ba. Điều này sẽ làm chúng ta an tâm hơn khi sử dụng hệ điều hành Android cũng như không lo việc dung lương pin của mình “không cánh mà bay” nữa.

Link: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/nguyen-nhan-nao-lam-smartphone-android-mau-het-pin–745558

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.