Bí quyết tăng tốc độ wifi hiệu quả nhất trên smartphone

Wifi bị chậm, bị lag khi truy cập bằng smartphone là những trường hợp rất thường hay xảy ra. Nguyên nhân không hẳn là do đường truyền wifi mà là do chính chiếc điện thoại mà chúng ra đang sử dụng đấy. Những cách sau sẽ giúp bạn tăng tốc độ wifi hiệu quả.

1. Chú ý vị trí lắp đặt thiết bị phát sóng wifi (modem)

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến tốc độ mạng của bạn sử dụng. Modem wifi nếu được đặt ở một vị trí thuận lợi thì sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập internet nhanh chóng. Việc quyết định vị trí đặt thiết bị phát wifi cho cả ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập wifi trên smartphone.

Giả sử nếu nhà có nhiều tầng thì cơ bản chúng ta nên đặt vị trí của modem phát wifi gần cầu thang để sóng wifi có thể bắt được giữa các tầng. Tốt nhất, nên đặt thiết bị ở các tầng giữa. Tránh lắp gần sàn nhà vì đây sẽ là một trong những vị trí gây cản trở đường truyền wifi khá cao.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là loại modem phát wifi tốt hay thường và bán kính phát sóng wifi là rộng hay hẹp. Việc chọn vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi là một trong những cách giúp tăng tốc độ wifi khi dùng trên điện thoại mà mọi người nên lưu tâm. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả giúp tăng tốc wifi trong nhà.

2. Cân nhắc nên dùng ốp lưng hay không

Đối với smartphone thì bộ phận giúp thu sóng wifi được tích hợp ngay ở mặt sau. Và nếu vô tình chiếc điện thoại của bạn được trang bị một chiếc ốp lưng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thì đích thị chính nó là nguyên nhân gây ra việc tốc độ wifi trên điện thoại bị giảm đi một cách khá đáng kể.

Để nắm chắc rằng chiếc ốp lưng điện thoại có gây sự ảnh hưởng đến tốc độ wifi đang sử dụng hay không. Chúng ta có thể dùng ứng dụng speedtest để kiểm tra được chỉ số tốc độ download và upload của điện thoại hiện tại.

Khi phát hiện ra một sự chênh lệch nào đó rõ ràng thì tốt nhất chúng ta nên bỏ ngay chiếc ốp lưng đó đi nếu như muốn truy cập wifi nhanh chóng hơn. Đây là cách giúp tăng tốc độ wifi trên smartphone mà nhiều dân công nghệ nên chú ý vì. Khi mà chúng ta rất dễ mắc sai lầm nếu không nắm rõ về chiếc máy mà mình đang sử dụng.

3. Sử dụng các ứng dụng giúp hỗ trợ tăng tốc độ wifi trên smartphone

Thoạt đầu khi nghe qua thì đây có vẻ như là một phương pháp khá vô lý. Bởi vì thật sự tốc độ wifi cũng chính là tốc độ đường truyền, chỉ khác nhau tên gọi và bản chất là một. Tốc độ này là cố định do gói cước được nhà cung cấp. Nhưng thật ra những chiếc điện thoại cơ bản đã được cài đặt giới hạn để hạn chế băng thông nhằm mục đích duy trì mức pin và giảm hao pin. Vậy nên các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc khi dùng wifi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Theo đó, những ứng dụng dạng này sẽ có khả năng thay đổi một vài thông số trong tệp của hệ thống điện thoại. Qua đó sẽ giúp giải phóng băng thông (đặc biệt hiệu quả với các điện thoại đã được root). Từ đó tốc độ kết nối wifi trên smartphone sẽ tăng lên đáng kể.

Link bài viết: https://www.viendidong.com/bi-quyet-tang-toc-do-wifi-tren-smartphone/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.