4 thủ thuật đơn giản để sạc iPhone của bạn nhanh hơn nhiều

Mặc dù Apple tuyên bố rằng iPhone của họ có hiệu suất pin tuyệt vời, nhưng thực tế là những người dùng nhiều năng lượng chỉ có thể sử dụng nó trong vài giờ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPhone của mình để chơi game, xem video, trò chuyện với bạn bè, duyệt web và làm nhiều việc khác, thì chắc hẳn pin của bạn sắp hết khá nhanh.

Sạc iPhone là một quá trình tốn thời gian, đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta thích sạc nó qua đêm. Đôi khi bạn có thể quên làm điều đó và ngay khi bạn chuẩn bị ra ngoài, bạn nhận thấy rằng không còn nhiều pin và bạn không có nhiều thời gian để sạc đủ.

Nếu bạn đang tìm cách sạc iPhone của mình nhanh hơn nhiều, thì bạn đã đến đúng nơi. Có một số thủ thuật để buộc iPhone của bạn sạc nhanh hơn trước. Thủ thuật khá đơn giản, iPhone của bạn càng hoạt động ít thì sạc càng nhanh.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là 4 thủ thuật đơn giản để sạc iPhone của bạn nhanh hơn nhiều so với trước đây.

4 cách để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

1. Bật Chế độ trên máy bay

cách sạc iphone nhanh hơn

Khi bạn kết nối iPhone với bộ sạc để khôi phục pin, thiết bị sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng trong khi được cắm. Điều này là do thiết bị vẫn được kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ và các mạng không dây khác, vì vậy thiết bị sẽ tiếp tục gửi và nhận dữ liệu từ WiFi, di động và Bluetooth. Mức tiêu thụ điện năng này đồng nghĩa với việc thời gian sạc sẽ bị kéo dài.

Nếu bạn bật Chế độ trên máy bay, iPhone của bạn sẽ sạc nhanh hơn nhiều vì nó không còn tiêu thụ năng lượng cho các kết nối không dây và di động. Để bật Chế độ trên máy bay, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay để bật Chế độ trên máy bay.

Hạn chế duy nhất là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn hoặc làm bất cứ điều gì khác với iPhone yêu cầu kết nối internet. Nếu bạn không có nhiều thời gian để sạc, thì thủ thuật đơn giản này sẽ rất đáng giá vì iPhone của bạn sẽ được sạc nhanh hơn nhiều.

2. Tắt WiFi, Dữ liệu di động và Bluetooth

Nếu bạn không muốn bật Chế độ trên máy bay vì bạn phải thực hiện các cuộc gọi điện thoại quan trọng hoặc gửi tin nhắn văn bản, thì giải pháp thay thế sẽ là tắt WiFi, Dữ liệu di động và Bluetooth theo cách thủ công. Dữ liệu di động là một tính năng sử dụng nhiều tài nguyên và tiêu tốn rất nhiều pin. Nếu bạn tắt nó trong khi iPhone của bạn được cắm vào bộ sạc, bạn sẽ nhận thấy tốc độ sạc được cải thiện.

Để tắt WiFi và Bluetooth, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Sau đó, tắt hai tính năng này. Nếu Dữ liệu di động được bật, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Mạng di động, sau đó tắt Dữ liệu di động.

3. Giảm độ sáng màn hình

Một điều khác ảnh hưởng đến tốc độ sạc của iPhone của bạn là độ sáng màn hình. Độ sáng màn hình càng cao thì iPhone của bạn càng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do đó, bạn có thể cải thiện tốc độ sạc của iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình. Bằng cách này, iPhone của bạn cũng sẽ tiêu thụ ít pin hơn nhiều so với khi độ sáng màn hình được đặt ở mức tối đa.

Để thay đổi độ sáng màn hình, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Bây giờ hãy vuốt thanh trượt độ sáng sang trái để giảm mức độ sáng màn hình.

4. Tắt Dịch vụ Vị trí

cách sạc iphone nhanh hơn

Dịch vụ vị trí là một tính năng sử dụng nhiều tài nguyên khác có mức tiêu thụ pin cao. Nếu bạn tiếp tục bật nó trong khi iPhone của bạn đang sạc, thì sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn vì Dịch vụ vị trí sẽ tiếp tục sử dụng hết pin trong khi iPhone của bạn được cắm vào.

Để cải thiện tốc độ sạc, hãy đảm bảo rằng bạn tắt Dịch vụ vị trí khi iPhone của bạn được cắm vào bộ sạc pin. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và đi tới Quyền riêng tư. Nhấn vào Dịch vụ vị trí, sau đó tắt công tắc của nó.

Đây là 4 cách đơn giản mà bạn có thể cải thiện tốc độ sạc của iPhone. Nếu bạn thấy mình thường xuyên sạc pin cho iPhone, thì tôi khuyên bạn nên giữ một bộ sạc dự phòng bên mình. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn không ở nhà và pin iPhone của bạn sắp hết. Bạn có thể mang theo pin sạc dự phòng ở bất cứ đâu và sạc iPhone bất cứ khi nào bạn muốn.

Apple khuyến nghị iPhone nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc đầy mỗi tháng để cải thiện tuổi thọ pin. Điều này có nghĩa là bạn nên sạc iPhone của mình đến 100%, sau đó để nó cạn kiệt hoàn toàn cho đến khi nó tắt.

Theo iphonehacks.com

Link https://www.iphonehacks.com/2017/08/how-to-charge-iphone-faster-2.html

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.