10 mẹo hay để bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của bạn

Nếu chiếc điện thoại thông minh dấu yêu của bạn bị rơi vỡ, chắc chắn điều đó sẽ hủy hoại một ngày của bạn. Khi mà giá của smartphone ngày càng cao, chúng ta sẽ càng lo lắng về việc làm hỏng một thiết bị có giá trị như vậy. Hãy làm theo những lời khuyên sau để tránh làm hư điện thoại của bạn.

1. Sử dụng ốp lưng chất lượng để bảo vệ điện thoại

Che chắn điện thoại của bạn đúng cách trước khi thảm họa xảy ra. Hãy sử dụng ốp lưng điện thoại bền và chống thấm nước. Nhờ nó, điện thoại của bạn có khả năng bảo vệ tốt nhất khỏi bất kỳ giọt nước nào, trong nước hoặc trên đất khô.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã che chắn màn hình điện thoại bằng một miếng dán bảo vệ màn hình tốt. Sử dụng kính cường lực bảo vệ màn hình sẽ mang lại cho bạn một mức độ an toàn hơn.

2. Giữ gìn điện thoại đúng cách

Cất điện thoại của bạn đúng cách trong ví có ngăn dành cho điện thoại di động hoặc trong kẹp thắt lưng. Điện thoại liên tục rơi ra khỏi túi lỏng và việc xoay hoặc bẻ cong nhanh có thể khiến điện thoại của bạn rơi xuống sàn.

Trong túi quần sau, điện thoại của bạn có thể rơi ra ngoài và rơi xuống sàn, hoặc tệ hơn là bồn cầu trong nhà vệ sinh công cộng. Túi sau cũng gây ra vấn đề khi bạn ngồi xuống điện thoại và làm nứt màn hình.

3. Hãy coi chừng phòng tắm

Phòng tắm là cơn ác mộng về sự an toàn điện thoại của bạn. Tốt nhất hãy để nó trong một căn phòng khác. Tất cả các thiết bị điện tử nên được để xa nước vì nó nguy hiểm cho cả bạn và điện thoại.

4. Giữ cho bề ngoài điện thoại luôn sạch sẽ

Bạn cần để điện thoại tránh xa với bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào da chết,… Tất cả bụi bẩn này có khả năng gây loạn giắc cắm đầu vào và độ nhạy của điện thoại.

May mắn thay, việc làm sạch điện thoại của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn thậm chí có thể sử dụng trạm vệ sinh đèn UV để giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại, mang đến cho điện thoại của bạn một lớp bảo vệ bổ sung.

5. Giữ bên trong điện thoại của bạn sạch sẽ

Những sơ suất nhỏ liên quan đến phần mềm sẽ làm hỏng nghiêm trọng các chức năng điện thoại của bạn theo thời gian. Giữ cho phần mềm của điện thoại luôn sạch sẽ đồng nghĩa với việc loại bỏ mọi lỗi và phần mềm gián điệp, nhưng nó cũng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi nhỏ hơn hàng ngày. Khởi động lại điện thoại có khả năng tăng tốc, cải thiện tuổi thọ pin, xóa bộ nhớ tạm thời.

Bạn cũng nên tắt hoàn toàn điện thoại của mình ngay bây giờ. Nó không chỉ giúp cơ thể của bạn nghỉ ngơi mà còn cho phép điện thoại của bạn hạ nhiệt theo thời gian và có khả năng kéo dài tuổi thọ điện thoại.

6. Không bao giờ ngủ với điện thoại của bạn

Đặt điện thoại của bạn dưới gối vào ban đêm là một nguy cơ hỏa hoạn nguy hiểm. Nếu có thể, hãy luôn sạc điện thoại của bạn vào ban ngày và trên bề mặt không bắt lửa.

Điện thoại có thể nóng lên do nhiệt của cơ thể, gối và chăn, nguồn điện từ dây sạc và thậm chí cả các ứng dụng đang chạy ẩn. Tất cả những điều này kết hợp với nhau có khả năng làm quá nhiệt điện thoại, gây hư hỏng phần cứng và quan trọng hơn, liên quan đến sự an toàn của bạn khi ngủ.

7. Nguyên tắc Goldilocks và nhiệt độ điện thoại hoàn hảo

Giữ điện thoại ở nhiệt độ an toàn là điều quan trọng để kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Quá nóng có thể dẫn đến các vấn đề về thời lượng pin, các vấn đề về nguồn và hư hỏng phần cứng. Nhiệt độ quá lạnh thì có thể không gây ra hư hỏng bên trong tương tự, nhưng chúng vẫn có thể làm hỏng pin của bạn.

Trong cả hai tình huống, hầu hết điện thoại thông minh sẽ cố gắng tự động tắt trước khi bất kỳ hư hỏng thực sự nào có thể xảy ra. Mặc dù vậy, tốt nhất bạn nên giữ điện thoại ở nhiệt độ vừa phải.

8. Xử lý điện thoại thông minh của bạn đúng cách

Đừng lười biếng với việc chăm sóc thiết bị Android hoặc iPhone của bạn vì nó sẽ mất đi vẻ sáng bóng như mới ra mắt. Bạn phải luôn sử dụng hai tay trên điện thoại của mình. Khả năng bạn làm rơi điện thoại bằng một tay cao gấp đôi so với hai tay.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang đặt điện thoại ở những vị trí bằng phẳng, an toàn khi không sử dụng. Ở giữa bề mặt cao ngang thắt lưng, nơi an toàn khi rơi, an toàn với trẻ nhỏ và vật nuôi là một trong những vị trí tốt nhất để lựa chọn.

9. Để điện thoại của bạn ở nhà

Nghe có vẻ chói tai, nhưng bạn hãy thử để điện thoại trên ô tô hoặc ở nhà. Điện thoại có vẻ quyến rũ, nhưng đôi khi lựa chọn an toàn nhất là bỏ chúng lại để bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn.

Mặc dù việc mang điện thoại ra bãi biển có thể rất thú vị để bạn có thể chụp một số bức ảnh dễ thương của bạn bè. Nhưng nước biển mặn, mặt trời và cát không tốt cho sức khỏe của điện thoại thông minh.

10. Luôn sử dụng các kỹ thuật sạc đúng cách

Những thay đổi nhỏ đối với phương pháp sạc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tuổi thọ điện thoại. Không nên sạc quá mức điện thoại thông minh bằng cách tiếp tục cắm điện sau khi sạc đầy.

Hầu hết các phụ kiện sạc phù hợp đều bao gồm các thành phần để tránh điều này gây ra sự cố, nhưng nếu bạn đang sử dụng bộ sạc rẻ tiền của bên thứ ba, bạn cần rút phích cắm điện thoại của mình khi đã sạc đầy.

Điều quan trọng nữa là bạn phải cắm dây sạc một cách nhẹ nhàng. Việc thô bạo với bộ sạc có thể làm hỏng không chỉ dây mà còn chính điện thoại của bạn.

Mỗi mẹo này đều cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để tránh làm hỏng điện thoại thông minh của mình chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong cách sử dụng. Trên thực tế, mặc dù tai nạn thường xảy ra, nhưng hầu hết các sự cố liên quan đến điện thoại bị hỏng có thể tránh được nếu chúng ta giảm sự vội vã trong các hành động hàng ngày của mình.

Thế Giới Di Động

Link: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/10-meo-hay-de-bao-ve-chiec-dien-thoai-thong-minh-cua-ban-1339399

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.